0912.232.050
Phân biệt chăn lông cừu tự nhiên và chăn lông cừu tổng hợp và cách mua chăn lông cừu chất lượng

Phân biệt chăn lông cừu tự nhiên và chăn lông cừu tổng hợp và cách mua chăn lông cừu chất lượng

Ngày: 10h:28 (GMT+7) - Thứ năm, 24/09/2020  |  Lượt Xem: 2602

Để độc giả hiểu hơn về dòng chăn lông cừu đạt chất lượng và dòng chăn lông cừu kém chất lượng. Trước tiên, người đọc cần phân biệt được chăn lông cừu làm từ tự nhiên và chăn làm từ lông cừu tổng hợp. Từ đó biết cách mua một sản phẩm chăn lông cừu chất lượng

Mùa đông đến, việc lựa chọn một sản phẩm chăn lông cừu chất lượng cho gia đình là rất cần thiết, sau đây sẽ là một vài lưu ý và nhận biết khi mua chăn lông cừu tốt, bền, đẹp.

1. Chăn lông cừu làm từ tự nhiên là lớp lông cừu 100% tự  nhiên từ lông cừu, giữ ấm cực nhanh và giữ nhiệt cực tốt, lớp lông không bị vón cục khi sử dụng. Nguồn gốc của các sản phẩm chăn lông cừu làm từ tự nhiên này là ở Úc và Nga.

Ưu điểm mạnh vậy nhưng nhược điểm của chăn lông cừu tự nhiên là giá thành cực cao, tầm 3, 4 triệu một sản phẩm chăn lông cừu tự nhiên có nguồn gốc từ Úc, đặc biệt việc bảo quản, giặt vệ sinh, bảo quản cũng cần được người dùng để tâm.

2. Chăn lông cừu làm từ lông cừu tổng hợp là những loại được tổng hợp từ lông nhân tạo, có cấu tạo gần giống như chăn lông cừu tự nhiên, mẫu mã, màu sắc chăn lông cừu tổng hợp cũng đa dạng. Có rất nhiều nước sản xuất loại chăn lông cừu lông cừu tổng hợp này: Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Trung Quốc…

Ảnh minh họa: Chăn lông cừu tổng hợp có nguồn gốc Nhật Bản thương hiệu Nekio

Ưu điểm: Khả năng làm ấm cơ thể nhanh, giữ nhiệt tốt, chất lượng tuy không đạt như chất lượng chăn lông cừu tự nhiên, tuy nhiên sản phẩm cũng khá tốt, khá bền, phù hợp với mọi lứa tuổi, an toàn cho sức khỏe, phù hợp với khí hậu mùa đông, đại hàn ở Việt Nam. Đặc biệt là giá thành không quá cao, phù hợp với chi tiêu của người Việt.

Nhược điểm: Cũng như lông cừu tự nhiên, thì chăn lông lông cừu nhân tạo cũng cần chú ý đến khâu vệ sinh, bảo quản, tránh để mốc, bẩn bề mặt, làm mất thẩm mỹ chăn lông cừu.

Trên thị trường Việt Nam có nhiều dòng chăn lông cừu tổng hợp, nhưng những sản phẩm chất lượng nhất vẫn là chăn lông cừu có nguồn gốc xuất xứ Nhật Bản như: Nekio, Kyoryo, Nanara….

(Người mua khi mua các sản phẩm chăn lông cừu nên hỏi nguồn gốc, xuất xứ, đặc biệt nên có giấy chứng nhận xuất xử sản phẩm (CO) do phòng thương mại và công nghiệp tại Nhật Bản cấp (giấy này rất quan trọng, nếu không có nghĩa là hàng nhái hoặc giả, và nữa là Tem Phụ bằng tiếng Việt dán trên sản phẩm ghi rõ ràng các thông tin. Đó là 2 thứ bắt buộc đối với một sản phẩm nhập khẩu).

3. Chăn lông cừu đạt chất lượng.

Không khó để phân biệt chăn lông cừu chất lượng. Ta có thể trực tiếp sờ tay vào bề mặt lông cừu, dù lông cừu tự nhiên hay lông cừu tổng hợp thì bề mặt lông rất mềm mại.. Những đường kim mũi chỉ được may rất chắc. Đặc biệt các dòng chăn lông cừu chất lượng thường có giá thành trên từ hơn triệu đến hơn 2 triệu. Tùy vào nguồn gốc, và độ bền, dày của lông cừu.

4. Chăn lông cừu kém chất lượng.

Trên thị trường tràn lan các mẫu chăn lông cừu với giá vô cùng rẻ, chăn chăn lông gia công, kém chất lượng thường có họa tiết, màu mè rất sắc sỡ, lớp lông cũng ngắn và kém. Sờ không được mềm tay, đặc biệt đắp 1, 2 lần rất dễ vón cục.

Vào mùa đông thì việc dùng chăn lông cừu kém chất lượng cũng vẫn làm ấm được cơ thể. Tuy nhiên, chăn lông đó đắp vào phải mất một thời gian mới làm ấm được cơ thể, chất lông khí người dùng bí bách, khó chịu đặc biệt là giữ mùi cơ thể.

Ảnh minh họa: Chăn lông cừu kém chất lượng, lớp lông vón cục

\

Ảnh minh họa: Chăn lông cừu kém chất lượng, lông ngắn và màu sắc sặc sỡ

Ảnh minh họa: Sản phẩm chăn lông cừu kém chất lượng bán tràn lan ngoài đường

5. Phân biệt chăn lông cừu đạt chất lượng và chăn lông cừu kém chất lượng (chăn lông cừu thật và chăn lông cừu giả)

- Bề mặt chăn: Sợi lông cừu thật sẽ tạo cảm khá khó khăn trong việc mượt chăn,  có độ lì giữ tay bạn lại. Chăn lông cừu kém chất lượng, hay chăn lông cừu giả thường khá mượt tay khi vuốt, vì nó được cấu tạo từ sợi hóa học.

- Dùng lửa đốt cụm nhỏ: bạn có thể đưa ngọn lửa qua một phần bề mặt của cụm lông cừu và quan sát. Nếu là chăn lông cừu thật thì rất khó đốt, còn chăn lông cừu giả, kém chất lượng bạn sẽ thấy mùi khét.

- Nhỏ một ít nước: Chăn lông cừu thật khi bạn nhỏ nước lạnh lên, chăn vẫn tạo ra hơi ấm, còn lượng nước mà nhanh ngấm vào là lông cừu kém chất lượng.

- Vò lông cừu bằng tay: Những chăn lông cừu đạt chất lượng sẽ lấy lại hình dạng mượt ngay khi bạn vò mạnh tay, còn chăn lông cừu kém chất lượng sẽ dễ bị vón cục, xô lệch sau khi sử dụng.

- Đặc biệt bạn sẽ thấy chăn lông cừu kém chất lượng bán tràn lan trên đường phố, với giá vô cùng rẻ chỉ với mấy trăm nghìn đồng, không giữ được vệ sinh, màu mè sặc sỡ.

6. Địa chỉ uy tín để mua sắm

83 Yên Lãng, Đống Đa, Ba Đình, Hà Nội

84 Ngô Thị Nhậm, Hai Ba Trưng, Hà Nội

Tòa s2.12, tầng 03, phòng 12a, Vinhomes ocean park, Gia Lâm, Hà Nội

Phone: 0941.232.050 – 0912.232.050

 

Thảo luận Facebook

Giúp chúng tôi đánh giá, thảo luận